poly-aluminium-chloride-pac-31-vang-nghe-hcts

10 HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC AO NUÔI HIỆU QUẢ NHẤT

Trong nuôi trồng thủy sản, môi trường sống là một trong những yếu tố quyết định đến sức khỏe và sản lượng vật nuôi. Vì thế, để đạt được hiệu quả tốt nhất, ta cần phải bảo vệ môi trường sống của chúng bằng cách làm sạch nguồn nước nuôi trồng. Hôm nay, VMC GROUP sẽ cung cấp cho các bạn 10 hóa chất xử lý nước ao nuôi hiệu quả nhất.

1, Vôi sống, bột vôi (CaO)

Tác dụng: hạ phèn, khử trùng, diệt khuẩn, diệt rong, rêu, cắt tảo và tạo môi trường kiềm thuận lợi cho vật nuôi, làm tăng và ổn định độ pH trong ao.
Lưu ý: Chỉ sử dụng vôi sống để cải tạo ao, không dùng trực tiếp xuống ao khi ao đang nuôi trồng thủy sản bởi Khi đánh vôi CaO xuống ao, pH trong ao sẽ tăng rất nhanh làm khó kiểm soát được độ pH, sẽ gây sốc cho vật nuôi

2, Đá vôi, vôi canxi (CaCO3)

Tác dụng : Khử phèn khử trùng
Vôi CaCO3 được sử dụng để tăng pH trong ao do pH = 8.5-10, thường được sử dụng trong quá trình cải tạo, xử lý ao nuôi, đặc biệt trong giai đoạn đang nuôi vì CaCO3 có tính an toàn không ảnh hưởng sức khỏe vật nuôi.
Lưu ý: Nên bón vôi CaCO3 trước và sau khi mưa, khi độ pH thấp, khi tảo tàn, bón vôi khi độ cứng và độ kiềm trong ao nuôi không ổn định.

 

3, Vôi Dolomite (CaMg(CO3)2)

Dolomite được sử dụng phổ biến giúp tăng độ kiềm, tăng khoáng chất: Ca, Mg giúp tôm lột xác lớn nhanh và phòng chống bệnh tật. Loại vôi này có pH trung bình từ 9-10, được sử dụng trong giai đoạn xử lý và quản lý ao nuôi. Vôi Dolomite rất hiệu quả trong xử lý ao giàu chất hữu cơ và trầm tích.

 DOLOMITE
DOLOMITE

4, Thuốc tím

Thuốc tím (KMnO4) có khả năng làm trong nước làm cho keo khoáng trở nên trung tính và lắng tụ.
Tác dụng: Thuốc tím là chất oxy hóa mạnh nên có tính sát khuẩn, diệt vi khuẩn, virus, tảo bằng cách oxy hóa trực tiếp lên màng tế bào phá hủy các enzyme đặc hiệu điều khiển quá trình trao đổi chất của tế bào.

 

5, Clorin 70%

Tác dụng chính: Clorin Giúp xử lý, khử trùng vi khuẩn, vi sinh vật, rong rêu trong nguồn nước nuôi trồng thủy sản.

6, Aqua-gap vi sinh xử lý bùn đáy

Tác dụng : Có khả năng xử lý bùn, các chất hữu tích tụ đáy lâu ngày, làm sạch môi trường đáy ao, giảm hình thành khí độc, ổn định môi trường nước, ngăn ngừa mầm bệnh, ngăn chặn tảo phát triển, hạn chế vật nuôi mắc bệnh sưng mang, vàng mang…

Aqua-gap
Aqua-gap

7, TCCA dạng viên

Tác dụng: Giúp tiêu diệt tảo, vi sinh vật, rong rêu trong nước, xử lý nước trước khi nuôi tôm, tiêu diệt mầm bệnh có trước khi nuôi tôm, diệt vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh và phòng ngừa bệnh tật cho gia súc, gia cầm, cá, tôm, xử lý đáy hồ, khử trùng môi trường gần bãi rác, vùng thiên tai, lũ lụt…

8, AQUA-SC MARINE

AQUA-SC MARINE là hóa chất xử lý nước ao nuôi có độ mặn cao
Tác dụng: Xử lý chất hữu cơ, thức ăn dư thừa, chất thải của vật nuôi; Hạn chế hình thành lớp bùn đáy, giữ cân bằng sinh thái cho ao nuôi nước lợ/ nước mặn; Giảm mùi, khí độc gây hại, tăng tỉ lệ sống của vật nuôi; Giảm vi sinh gây bệnh và mầm bệnh ảnh hưởng đến vật nuôi

9, Trichloroisocyanuric Acid 90% Powder.

Tác dụng: Tẩy trùng, diệt toàn bộ vi khuẩn, nguyên sinh động vật và các loại tảo độc; Xử lý nước trước khi nuôi tôm, tiêu diệt các mầm bệnh có trước khi nuôi tôm. Diệt vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh, phòng ngừa bệnh tật cho gia súc, gia cầm, cá, tôm. Xử lý đáy hồ, tiêu diệt các mầm bệnh tích tụ dưới đáy hồ. Tcca Nhật diệt vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng gây bệnh. Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

10, PAC (Poly aluminium chloride)

Tác dụng:Giúp trợ lắng trong quá trình xử lý nước, làm sạch hồ nuôi trồng thủy sản,…giúp keo tụ chất rắn, chất hữu cơ lơ lửng và làm trong nước.
PAC và thuốc tím thường được sử dụng song song trong quá trình xử lý nước ao nuôi tôm mang lại hiệu quả cao. PAC giúp keo tụ, thuốc tím cũng có tính chất đó và diệt khuẩn, giúp nguồn nước sạch và trong hơn.

PAC
PAC

Như vậy, Hóa chất Việt Mỹ đã cung cấp cho bạn 10 hóa chất xử lý nước ao nuôi hiệu quả nhất. Để gia tăng chất lượng và sản lượng vật nuôi, vui lòng liên hệ hóa chất Việt Mỹ  – chúng tôi cung cấp đa dạng các loại hóa chất thủy sản với hệ thống phân phối khắp cả nước, đảm bảo chất lượng tốt nhất trên thị trường.

Hãy ủng hộ chúng tôi 5 ⭐ để được phục vụ bạn tốt hơn nữa !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *