GINCACU ZYME TẠO MÀU ĐỎ CHO TÔM

GINCACU ZYME TẠO MÀU ĐỎ CHO TÔM
Để  tôm có màu sắc của vàng đẹp thì kỹ thuật nuôi ,chất lượng nước đặc biệt thành phần khoáng phải ổn định tốt, ao nuôi phải chọn đúng màu sắc tạo thuận lợi tự nhiên cho tôm hội tụ được nhiều sắc tố mang lại giá trị cao

Việc đầu tiên chúng ta cần quan tâm đến là chất lượng nước và màu nước ao nuôi.

Nước trong các thủy vực thường có màu do sự xuất hiện của các hợp chất vô cơ và hữu cơ hòa tan hay không hòa tan, hay sự phát triển của tảo. Nước trong các ao nuôi thường có 1 vài màu cơ bản như :
– Nước ao có màu xanh lá nhạt : do sự phát triển của tảo lục Chlorophyta, loài này phát triển mạnh trong môi trường nước ngọt hoặc nước lợ (độ mặn < 10‰).

– Màu xanh đậm (xanh rêu): do sự phát triển của tảo lam Cyanophyta
– Màu đỏ gạch (màu đất đỏ): nước có nhiều phù sa do đất cát bị xói mòn.
– Nước trong: do nước nghèo dinh dưỡng hay bị nhiễm phèn.

Trong ao nuôi thủy sản thường chú ý đến màu giả của nước nhiều hơn, để đánh giá sơ bộ môi trường nước ao giàu hay nghèo dinh dưỡng. Màu nước thích hơp cho các ao nuôi tôm để tôm có màu đẹp là màu xanh đọt chuối (nước ngọt) và màu vàng nâu (nước lợ và nước mặn), độ trong của nước tốt nhất là 30 – 45 cm.

Trong vỏ của tôm có nhiều loại sắc tố, trong đó có một loại carotenoid gọi là astaxanthin, tạo nên sắc đỏ cam cho tôm

Bình thường khi tôm còn sống, sắc tố này không thấy được do bị bao bọc bởi các chuỗi protein khác nên tôm cua có màu xanh đen.Sau khi luộc chín, các protein khác bị phá hủy và phân giải ở nhiệt độ cao, sẽ làm hiện ra màu đỏ cam
Quy trình kiểm tra màu sắc của tôm:

+ B1: bắt khỏi ao và luộc tới chín

+ B4: Vớt tôm đã luộc cho vào nước lạnh

+ B5: Dùng thước đo màu sắc tôm kiểm tra màu của tôm

Khi màu sắc của tôm đo được trên thước đo màu càng cao, màu càng đậm thì giá trị càng tăng

Cải thiện màu sắc tôm:

–      Đối với các loài tôm nuôi để xuất khẩu, giá trị thị trường của chúng phụ thuộc rất nhiều vào màu sắc cơ thể; vì vậy, trong quá trình nuôi, người ta phải bổ sung một lượng nhỏ Astaxanthin vào thức ăn, nhằm tạo ra màu sắc được người tiêu dùng ưa thích.

Điều chỉnh môi trường ao:  Để chọn một ao nuôi như ao đất, xi măng thì vẫn chưa đạt tiêu chuẩn , để tôm có được nhiều sắc tố bạn nên chọn ao nuôi nền đen chẳng hạn như ao ương di độngbể ương nổi được lót bạt HDPE màu đen giúp tôm phân tán sắc tố tự nhiên ngay từ lúc bé nâng cao giá trị cuat tôm

Trên thị trường ngày nay thì có rất nhiều sản phẩm cải thiện màu sắc và bổ sung dinh dưỡng cho tôm, tuy nhiên ở video hôm nay tôi sẽ gt cho bạn sản phẩm …
Giới thiệu sản phẩm

Quy Cách 500gr / túi
Xuất Xứ : Pháp
GINCACU ZYME ( Herbal Enzyme) cùng với các thành phần Vitamin trong sản phẩm tạo nên màu tôm đẹp , giúp tăng giá trị tôm thương phẩm , mang đến giá thành cao cho tôm thương phẩm

Ngoài ra, các thành phần được tích hợp trong sản phẩm còn
– Tạo sắc tố màu cho tôm, cua, ..( lên màu cực chuẩn).

– Tăng sản lượng và chất lượng trứng.

– Cải thiện sức đề kháng và thúc đẩy tăng trưởng.

– Tăng khả năng chống chịu stress và khả năng kháng bệnh.

– Tác dụng chống Oxy hoá và giải độc .

– Bổ sung chất chất dinh dưỡng để tự tổng hợp astaxanthin trên vỏ
Hướng dẫn sử dụng:

– Trước khi thu hoạch 7 ngày, trộn đều sản phẩm với thức ăn và tạt đều cho tôm ăn với liều lượng 4-5g/kg thức ăn
Hiện nay, cạnh tranh trên thị trường tôm xuất khẩu đang ngày càng gay gắt. Để có giá trị xuất khẩu cao,bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, thì tiêu chí màu sắc tôm bắt mắt cũng không kém phần quan trọng. Chính vì thế, GINCACU ZYME được xem là một chất phụ gia quan trọng góp phần “vẽ màu” lên tôm nuôi.