Công dụng của Javen trong xử lý nước.

CÔNG DỤNG CỦA JAVEN TRONG XỬ LÝ NƯỚC

Javen là hóa chất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày để khử trùng đồ dùng, tẩy trắng quần áo,…. Ngoài ra, nó còn là hóa chất xử lý nước rất hiệu quả. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu công dụng của Javen trong xử lý nước.

1, Tính chất nổi bật của Javen

Hóa chất Javel ( NaClO) là một loại chất tẩy rửa dễ kiếm, có giá thành rẻ, thường được dùng cho việc tẩy trắng vải, khử trùng đồ dùng dụng cụ. Dưới đây là một số tính chất nổi bật của nó

– Có dạng lỏng nhớt, màu hơi ngả vàng, mùi đặc trưng.

– Ổn định thấp, là chất oxy hóa mạnh nhưng kém bền, dễ phân hủy bởi axit và giải phóng khí Clo.

– Làm tăng nồng độ pH, cần điều chỉnh lại pH khi xử lý làm sạch nước hoặc sử dụng Javen làm chất nâng pH dung dịch.

– Ứng dụng rộng rãi trong xử lý nước, tẩy trắng quần áo, ngành thủy hải sản, chăn nuôi, sát trùng môi trường sống và y tế.

Tính chất nổi bật của Javen
Tính chất nổi bật của Javen

2. Công dụng của Javen trong xử lý nước.

Javen là hóa chất xử lý nước được sử dụng phổ biến bởi nó có giá thành tốt, sử dụng đem lại hiệu quả cao và có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là một số công dụng của Javen trong xử lý nước

Khử trùng:

Tiêu diệt vi khuẩn và vi rút: Javen được sử dụng chủ yếu để khử trùng nước, giết chết các vi khuẩn, vi rút và vi sinh vật gây bệnh. Quá trình này giúp ngăn chặn các bệnh truyền qua đường nước như tiêu chảy, kiết lỵ và bệnh tả.

Khử trùng nước uống: Javen thường được thêm vào nước uống để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Nó là một phương pháp phổ biến để khử trùng nước trong các hệ thống cấp nước đô thị và nông thôn.

Công dụng của Javen trong xử lý nước.
Công dụng của Javen trong xử lý nước.

Khử mùi và màu:

Loại bỏ mùi và màu không mong muốn: Javen có khả năng oxy hóa và phân hủy các chất hữu cơ và vô cơ gây mùi và màu trong nước, làm cho nước trở nên trong sạch và không mùi.

Loại bỏ các hợp chất hữu cơ:

Oxy hóa các chất hữu cơ: Javen có khả năng oxy hóa các chất hữu cơ hòa tan trong nước, bao gồm các hợp chất phenol, dầu mỡ và các chất hữu cơ phức tạp khác, giúp cải thiện chất lượng nước.

Khử các kim loại nặng:

Oxy hóa và loại bỏ kim loại nặng: Javen có thể oxy hóa các ion kim loại nặng như sắt (Fe), mangan (Mn) trong nước, chuyển chúng thành các dạng không tan và dễ dàng loại bỏ qua quá trình lọc.

Điều chỉnh pH:

Điều chỉnh pH nước: Khi sử dụng Javen, pH của nước có thể thay đổi. Quá trình này có thể được điều chỉnh để đảm bảo pH của nước nằm trong khoảng an toàn cho sử dụng.

3. Javen dùng để xử lý nước trong những lĩnh vực nào

Javen có thể được dùng để xử lý tất cả các loại nguồn nước như:

  • Nguồn nước cấp, nước sinh hoạt
  • Xử lý nước thải: Nước thải ngành công nghiệp, nhà máy sản xuất, nhà máy chế biến thực phẩm,…
  • Xử lý nước bể bơi hồ bơi
  • Xử lý nước ngành nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi,…
Javen dùng để xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản
Javen dùng để xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản

Với những công dụng như trên, dung dịch Javen đang được rất nhiều đơn vị phân phối. Người tiêu dùng tìm hiểu kỹ càng, thận trọng trong việc lựa chọn nơi mua. Tránh mua phải hàng kém chất lượng dẫn đến việc sử dụng không đem lại hiệu quả, gây tốn thời gian và chi phí. Hiện nay hóa chất thủy sản Việt Mỹ là đơn vị phân phối chính hãng Javen chất lượng cao với mức giá tốt. Thông tin sản phẩm như sau

  • Ngoại quan: dạng lỏng màu vàng nhạt, có mùi đặc trưng
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Quy cách đóng gói: Can 5l, Can 30kg, phuy 250kg, téc 1000kg 

Với những thông tin trong bài viết trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về những công dụng của Javen trong xử lý nước. Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ số điện thoại chi nhánh gần nhất của chúng tôi để được tư vấn và báo giá.